7 dáng ngực và cách chọn áo ngực phù hợp

5/5 - (7 bình chọn)

Bên cạnh việc xác định số đo ngực, việc xác định dáng ngực cũng rất quan trọng để bạn xác định được loại áo ngực phù hợp.

Hãy cùng OneUp điểm qua 7 dáng ngực cơ bản và các loại áo ngực tương ứng với chúng nhé!

Một chiếc áo ngực vừa vặn, phù hợp không chỉ giúp bạn trông lịch sự hơn, mà còn tôn lên vóc dáng, đường cong của bầu ngực một cách hoàn hảo.

Lựa chọn áo ngực chưa đúng không chỉ khiến trông bạn kém nóng bỏng mà còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe. Tìm kiếm một chiếc áo ngực phù hợp có thể tốn thời gian và khá phiền, nhưng hãy nhớ rằng: bạn xứng đáng với những điều tốt nhất!

Ngực tròn (Round)

Nếu ngực của bạn đầy đặn, đều cả trên và dưới thì bạn có bộ ngực tròn.

Nếu ngực của bạn đầy đặn, đều cả trên và dưới thì bạn có bộ ngực tròn. Bạn không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các loại áo độn ngực, hay những loại áo định hình ngực vì về mặt tự nhiên ngực của bạn đã đẹp và có thể phù hợp với nhiều loại áo ngực.

7 dáng ngực & cách chọn áo ngực phù hợp - ELLE.VN
Ngực tròn dễ dàng trong việc lựa chọn áo ngực.

Bạn có thể lựa chọn những mẫu áo ngực mỏng cho thoải mái. Tuy nhiên, nếu nhũ hoa của bạn khá to và lồi thì nên cân nhắc những miếng đệm mút mỏng.

Ngực có nhũ hoa hướng ra ngoài (East West)

Ngực kiểu có nhũ hoa hướng sang hai bên.

Ngực có nhũ hoa hướng ra hai bên ngoài còn được gọi với cái tên thông thường là ngực ‘đông – tây’. Nếu hình dáng ngực bạn thuộc vào loại này, áo ngực T-shirt vừa nâng ngực, vừa giúp định hình hướng hai bầu ngực vào trong sẽ là chiếc áo ngực phù hợp với bạn.

Áo ngực nâng t-shirt VA083 | Shopee Việt Nam
Áo ngực T-shirt để vừa nâng ngực, vừa giúp định hình hướng hai bầu ngực vào trong.

Kiểu ngực có khe giữa rộng (Side set)

Nếu bộ ngực của bạn có khoảng trống ở giữa, nghĩa là ngực của bạn tròn hơn với dạng khe giữa rộng.

Về cơ bản, hình dáng ngực ‘side set’ cũng có phần nhũ hoa hướng ra hai bên, nhưng phần không gian giữa hai bầu ngực lại rộng hơn. Đối với hình dạng ngực này, bạn nên ưu tiên cho mẫu áo ngực có thiết kế cúp hình chữ V, khe ngực sâu.

Áo ngực cúp hình chữ V

Ngực hình giọt nước (Tear drop)

Ngực hình giọt nước.

Chính xác như tên gọi, ngực hình giọt nước tròn đầy ở phần dưới, nhưng lại hơi nhỏ ở phần trên. Tuy không tròn đầy như ngực tròn, nhưng may mắn cho những ai sở hữu ngực hình giọt nước vì hầu hết các loại áo ngực đều phù hợp với nó.

7 dáng ngực & cách chọn áo ngực phù hợp - ELLE.VN
Với hình dáng ngực hình giọt nước, thì bạn có thể thoải mái trong cách chọn áo ngực.

Ngực nhỏ, ngực búp măng (Slender)

Ngực nhỏ

Ngực mảnh ở trên, đầy hơn ở dưới, và dài hơn khi ngực phát triển to ra. Ngực này tương đối nhỏ so với quả của áo ngực. Nếu sở hữu loại khuôn ngực này, bạn nên chọn loại áo ngực plunge với quả đệm để giúp bạn nâng ngực, giúp ngực đỡ lép, trông đầy đặn hơn.

7 dáng ngực & cách chọn áo ngực phù hợp - ELLE.VN
Áo ngực thiết kế cúp hình chữ V có thêm lớp độn

Ngực không cân đối (quả to, quả nhỏ)/Asymmetric

Ngực không cân đối.

Nghe có vẻ rất lạ. Nhưng thực ra hầu hết phụ nữ chúng ta đều có quả ngực không cân đối đôi chút. Tuy nhiên, nếu một bên ngực của bạn to hơn hẳn so với bên ngực còn lại, bạn hẳn đã sở hữu gò bồng đảo đặc trưng loại này. Nếu bạn mặc áo nâng ngực vào và không thấy sự khác biệt thì cũng chẳng sao. Trong trường hợp ngực quá to, và nhìn quá rõ, bạn có thể bỏ bớt miếng đệm ngực ở bên ngực to hơn để tạo sự cân đối hơn.

Bạn có thể bỏ bớt miếng đệm ngực ở bên ngực to hơn để tạo sự cân đối hơn.

Ngực hình quả chuông (Bell shape)

Ngực hình quả chuông.

Đây là dạng cuối cùng trong bảy loại hình dáng khác nhau về bộ ngực phụ nữ. Ngực hình quả chuông nhìn hơi giống với kiểu búp măng, nhưng ngực to hơn và đầy đặn hơn. Trong trường hợp này, bạn có thể thử loại áo ngực balconette. Loại áo này sẽ giúp ngực bạn căng đầy dù ở góc độ nào.

Áo ngực balconette
Áo ngực balconette.

Và nhớ rằng, sau này khi đi mua áo ngực cho mình, với kiến thức hữu ích đầy đủ. Hãy ghi nhớ 3 điểm chính sau:

  • Không mua áo ngực có quả quá to hay quá bé so với ngực mình
  • Gọng áo không hằn hay trượt khỏi ngực
  • Có thể luồn 2 ngón tay vào đằng sau lưng áo ngực.

Một chiếc áo ngực phù hợp sẽ giúp tôn lên vóc dáng, đường cong của người phụ nữ. Hy vọng các bạn gái sẽ chọn cho mình được áo ngực đẹp, tôn lên gò bồng đảo như mong muốn.

Xem thêm: 5 loại áo cần tránh khi mix đồ cho nàng ngực lép